Mối quan hệ hợp tác hướng đến tăng cường độ nhanh nhạy, thông minh và khả năng mở rộng quy mô cho các nhà sản xuất để tạo ra những sáng kiến chuyển đổi số từ công nghệ đám mây cho tới công nghệ biên.

MILWAUKEE, HOA KỲ - Media OutReach - Ngày 14/10/2020 - Rockwell Automation, Inc. (NYSE: ROK) và Tập đoàn Microsoft Corp. (NASDAQ: MSFT) công bố mở rộng hợp tác thêm 5 năm để phát triển các giải pháp tích hợp và sẵn sàng cho thị trường, nhằm giúp các khách hàng công nghiệp sản xuất cải tiến sự nhanh nhạy trong lĩnh vực số thông qua công nghệ đám mây. Với sự kết hợp chuyên môn của mỗi công ty ở thị trường công nghiệp và công nghệ thông tin, đội ngũ hai bên có thể kết hợp làm việc cùng nhau hoàn hảo hơn, từ đó, giúp các tổ chức công nghiệp tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng, tăng tốc độ đạt lợi tức, và tăng năng suất.  


Microsoft và Rockwell đang làm việc với nhau để đưa ra các giải pháp tiên tiến dựa với các giải pháp từ máy trạm đến đám mây, kết nối thông tin giữa các đội phát triển, đội vận hành và bảo trì thông qua một môi trường dữ liệu tin cậy. Điều này sẽ cho phép các đội phát triển tạo ra nguyên mẫu, cấu hình và hợp tác bằng phương thức số hóa mà không cần đầu tư vào thiết bị vật lý tốn kém. Qua đó, thống nhất môi trường thông tin, đồng thời giúp đội ngũ công nghệ thông tin (IT) và công nghệ vận hành (OT) không chỉ truy cập một cách an toàn và chia sẻ mô hình dữ liệu trong toàn tổ chức, mà còn với các hệ sinh thái đối tác của họ. 


Judson Althoff, Phó Chủ tịch điều hành kinh doanh thương mại toàn cầu của Microsoft cho biết: "Ngày nay, một điều chúng ta biết chắc chắn rằng không một doanh nghiệp nào có khả năng chịu đựng và phục hồi 100%. Những công ty được tăng cường năng lực và tài sản số có khả năng phục hồi cao hơn những công ty khác, và đám mây là cách giúp họ thành công. Chúng tôi vui mừng thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác lớn mạnh và dài hàng thập kỷ với Rockwell Automation để giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi số trong công nghiệp sản xuất, tăng tốc độ đạt lợi nhuận kinh doanh và sáng tạo cùng với sự nhanh nhạy"


Cho tới nay, hai công ty đã cùng phát triển hơn 20 trường hợp ứng dụng ở các ngành thực phẩm & đồ uống, gia dụng, chăm sóc cá nhân và khoa học đời sống. Các giải pháp được phát triển từ việc hợp tác này sẽ đóng vai trò tăng cường và nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ hiện tại của chúng tôi.


Blake Moret, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của Rockwell Automation cho hay: "Mối quan hệ hợp tác này mang đến cho khách hàng của Rockwell Automation và Microsoft một giải pháp toàn diện, đơn giản để phát triển và vận hành ứng dụng IIoT, và loại bỏ những kho dữ liệu cục bộ cản trở những sáng kiến chuyển đổi số trong ngành công nghiệp. Bằng cách xóa bỏ đi rào chắn cốt lõi với các sáng kiến về tự động hóa, các tổ chức công nghiệp thiết lập một khung chương trình kỹ thuật số kết nối toàn bộ doanh nghiệp, theo đó, tăng tốc độ sáng tạo, tối đa hóa năng suất và tối ưu hóa vận hành".


Tristan Hunter, Tổng giám đốc phụ trách Công nghệ tự động hóa và vận hành của công ty Fonterra Co-operative Group Limited, công ty lớn nhất New Zealand, chịu trách nhiệm 30% lượng sữa xuất khẩu của thế giới, phát biểu:   "Đội ngũ chúng tôi đã trải nghiệm phiên bản xem trước của giải pháp này và chúng tôi rất hào hứng trước sự hợp tác của các đối tác chiến lược là Rockwell Automation và Microsoft. Chuyển dữ liệu một cách an toàn từ các hệ thống cục bộ (on-premise) theo ngữ cảnh và cung cấp quy trình công việc mới cho chúng tôi để phân tích và thúc đẩy những kết quả tốt hơn là yếu tố quan trọng để duy trì các tiêu chuẩn cao của Fonterra trên nhiều nhà máy của chúng tôi trên toàn cầu".


Các tổ chức có thể tiếp cận các giải pháp của Rockwell Automation qua Microsoft Azure Marketplace với nhiều giải pháp hơn hiện đang phát triển. Giai đoạn tiếp theo của các giải pháp được hai bên cùng sáng tạo sẽ có sẵn dành cho các khách hàng chung của Rockwell Automation và Microsoft vào quý 1 năm 2021 tại sự kiện Automation Fair At Home.

 

Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to [email protected] or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now