Những bộ điều khiển với nhiều tính năng mới, những kiến trúc bảo mật thông tin mạng cùng với việc cải thiện dung lượng của hệ thống và khả năng xử lý tác vụ mang lại thêm nhiều giá trị và giảm thiểu chi phí ở toàn bộ các giai đoạn phát triển của hệ thống trong các quy trình sản xuất phức hợp và liên tục.

MILWAUKEE, HOA KỲ - Media OutReach - Ngày 21/10/2020 - Rockwell Automation (NYSE: ROK) công bố ra mắt hệ điều khiển phân tán (DCS) PlantPAx® 5.0. Phiên bản DCS mới nhất này của Rockwell Automation giúp các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp tác động một cách tích cực đến chu kỳ vận hành của thiết bị máy móc với các hệ thống tùy chỉnh có quy mô rộng và được sử dụng rộng rãi trong toàn nhà máy, từ đó, thúc đẩy chuyển đổi số và sự ưu trội trong vận hành.


Hệ thống mới có khả năng  giúp chuyển đổi số cho quy trình sản xuất nhờ vào chức năng xử lý từ thiết bị điều khiển, nâng cao tính khả dụng của các thiết bị trong hệ thống, từ đó, tăng cường tuân thủ yêu cầu nghiêm ngặt trong các ngành công nghiệp, trong khi đó, vẫn đáp ứng năng lực phân tích sâu các lớp thông tin trong doanh nghiệp. Trực quan hóa các chuỗi tác vụ điều khiển và tăng cường việc đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật thông tin mạng giúp cho các đội ngũ nhân viên từ thiết kế, triển khai và hỗ trợ hệ thống hạ tầng DCS rút ngắn thời gian tiếp cận thị trường và giúp cho các doanh nghiệp sản xuất hiện thực hóa lợi nhuận nhanh hơn.


Jim Winter, Giám đốc phụ trách Quy trình trên toàn cầu của Rockwell Automation cho biết: "Chúng tôi vui mừng đưa hệ thống PlantPAx DCS 5.0 đến với khách hàng. Các tính năng của hệ thống mới là những thay đổi đột phá nhằm giúp đỡ khách hàng giảm tổng chi phí dành cho thiết kế và khởi động hệ thống. Chức năng này cải thiện đáng kể hệ thống điều khiển hạ tầng trong doanh nghiệp. Bằng cách giảm giá thành vòng đời của hệ thống và giảm rủi ro trong vận hành, chúng tôi đang tiếp tục tìm ra những phương pháp sáng tạo để mang nhiều giá trị hơn tới người dùng cuối".


Người vận hành mong muốn sở hữu một hệ thống mang đến những lợi ích trải nghiệm hiện đại mà không phải chịu các gánh nặng của một hệ DCS truyền thống. Phiên bản 5.0 mang đến những cải tiến đáng kể cho hệ thống DCS hiện đại với các điểm nổi bật sau:


  • Giảm thiểu kích thước lắp đặt phần cứng

o   Phiên bản ra mắt lần này giới thiệu các thiết bị điều khiển quy trình mới và đồng thời, mở rộng dòng sản phẩm Logix với khả năng xử lý và công suất ưu trội, từ đó giảm đi tính phức tạp của các kiến trúc PlantPAx. Kích thước giảm sẽ có tác dụng hạ tổng chi phí sở hữu hệ thống trong suốt vòng đời.

  • Tính đồng nhất khi triển khai dự án

o   Với các hướng dẫn quy trình nguyên gốc được đưa vào vi chương trình (firmware) của thiết bị điều khiển, các đội dự án có thể tiếp cận các biện pháp để kiểm soát chiến lược tăng cường tính đồng nhất cho từng dự án riêng hoặc công tác triển khai ở nhiều vị trí. Tính đồng nhất giúp đơn giản hóa việc quản lý vòng đời của hệ thống khi hạ tầng tự động hóa được hiện đại hóa. Tính đồng nhất còn giúp giảm tổng chi phí sở hữu.

  • Tinh gọn các tác vụ thực hiện

o   PlantPAx 5.0 mang đến trải nghiệm về thiết kế và vận hành được nâng cấp. Đội ngũ phát triển sẽ thực hiện tiết kiệm chi phí qua việc tạo hình dáng thiết bị, chuông cảnh báo và các cấu kiện của hệ thống chẩn đoán. Đội phụ trách vận hành có thể xem được tính logic trong hoạt động điều khiển quan trọng một cách an toàn. Đội bảo trì sẽ được phép truy cập chế độ xem theo điều khiển để khắc phục sự cố.

  • Chứng nhận TÜV cho an ninh mạng

o   Để vận hành ở hiệu suất cao nhất và giảm thiểu các hiểm họa cho an ninh mạng, kiến trúc hệ thống PlantPAx 5.0 đã được nhận chứng chỉ TÜV với tiêu chuẩn quốc tế ISA-99/IEC 62443-3-3, có vai trò hướng dẫn triển khai hệ thống bảo mật điện tử.

  • Các phân tích được sử dụng mang lại hiệu quả

o   Người dùng cuối quy trình nhận ra giá trị của các phân tích là chiến lược thiết yếu để hiện thực hóa lợi nhuận trong các hoạt động của quy trình. PlantPAx 5.0 có các khung chương trình được thiết kế theo mục đích, vốn dễ dàng liên kết các dữ liệu quá khứ và hiện tại từ hệ thống DCS để đưa vào trong các công cụ báo cáo và phân tích.

o   Tăng cường các trải nghiệm, như trải nghiệm thực tế tăng cường, sử dụng các luồng tác vụ phù hợp với các chiến lược cho quy trình điều khiển các hoạt động của máy móc thiết bị.

o   Tạo ra các phân tích có khả năng mở rộng, từ đó tăng cường các mô hình mô tả và dự đoán cho các ứng dụng của quy trình, như cảm biến ảo, phát hiện bất thường, hoặc điều khiển dự báo mô hình.


Không ngừng cải tiến trong hành trình chuyển đổi số, những tiến bộ từ hệ thống được ra mắt lần này này sẽ giúp tập hợp giá trị và giảm tổng thể chi phí ở tất cả các giai đoạn phát triển của hệ thống. Để biết thêm thông tin về PlantPAx DCS 5.0, hãy truy cập rok.auto/plantpax.


Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to [email protected] or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now